TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 27-09

Tổng hợp các tin tức đáng chú ý ngày hôm nay

 

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai suy giảm trong ngày thứ Tư (26/09), sau khi báo cáo của Chính phủ Mỹ cho biết nguồn cung dầu thô nội địa bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 6 tuần.

Tuy nhiên, giá dầu thô tích tắc xóa bớt một số đà sụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã gia tăng áp lực lên các đồng minh để những nước này tuân thủ các lệnh trừng phạt Iran sắp tới của Mỹ.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa tăng 1.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 21/09/2018, thấp hơn dự báo vọt 2.9 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API), nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 2.2 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts. Nguồn cung tại Mỹ đã giảm 5 tuần liên tiếp trước đó.

Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, chia sẻ: “Dự trữ dầu phục hồi trong bối cảnh hoạt động lọc dầu giảm mạnh”.

Bên cạnh đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng cho biết dự trữ xăng tăng 1.5 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn rất nhiều so với dự báo cộng 256,200 triệu thùng xăng; trong khi dự trữ các sản phẩm chưng cất sụt 2.2 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 667,000 thùng từ một cuộc thăm dò của Platts.

Ông Trump cho biết Mỹ lên kế hoạch có các biện pháp trừng phạt bổ sung, “mạnh mẽ hơn” sau khi các lệnh trừng phạt nhắm mục tiêu đến dầu mỏ Iran có hiệu lực vào tháng 11.

Giá dầu nhảy vọt, một phần nhờ quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Trump và các biện pháp trừng phạt Tehran nhằm làm sụt giảm kim ngạch xuất khẩu dầu của nước này.

Một số nhà chiến lược và những người tham gia ngành công nghiệp dầu mỏ nghĩ rằng ông Trump có thể cho phép sử dụng một số dự trữ dầu thô từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để giữ giá dầu thấp.

Cuối tuần qua tại Algiers, các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), được biết là Ủy ban Giám sát Bộ trưởng Chung các nước trong và ngoài OPEC (JMMC), đã tuyên bố không có kế hoạch chính thức về việc gia tăng sản lượng để bù đắp 2 triệu thùng dầu/ngày có khả năng bị mất do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu của Iran.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần vào ngày thứ Tư (26/09), rồi sau đó đảo chiều tăng trở lại trong phiên giao dịch điện tử ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định nâng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay như kỳ vọng.

Cụ thể, vào ngày thứ Tư, Fed đã quyết định nâng lãi suất cho vay mục tiêu lên khoảng 2-2.25% và gợi ý rằng Cơ quan này đã chuẩn bị nâng lãi suất thêm lần nữa vào tháng 12/2018, đồng thời sửa đổi từ ngữ, qua đó cho thấy khả năng tốc độ nâng lãi suất sẽ chậm lại trong tương lai.

Thị trường tài chính đã dự báo Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0.25% tại cuộc họp ngày thứ Tư, và điều đó hầu như đã được phản ánh vào giá. Đó là một yếu tố góp phần vào đà suy yếu của giá vàng trong vài tuần gần đây. Dẫu vậy, trong vào ngày, vài tuần hoặc vài tháng sau khi công bố nâng lãi suất, nhà đầu cơ đã bỏ các giao dịch đầu cơ vào đồng USD để chốt lời, bán đồng USD và mua lại vàng với vị thế ngắn hạn. Vì vậy, kết quả của việc nâng lãi suất là đồng USD suy yếu và vàng khởi sắc

Thị trường đã chú ý về kế hoạch nâng lãi suất tổng cộng 4 lần trong năm 2018 và tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy kỳ vọng của thị trường sẽ được đáp ứng với một lần nâng lãi suất thêm nữa vào tháng 12.

Vàng nhạy cảm với đà tăng của lãi suất vì lãi suất thúc đẩy lợi suất trái phiếu Mỹ, qua đó làm giảm sự hấp dẫn của vàng, do kim loại quý không đem lại lợi suất, và có xu hướng nhấc bổng đồng USD, qua đó làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác. Vàng đã sụt 8% từ đầu năm đến nay khi chỉ số của đồng USD tăng 2.2% trong cùng thời gian này. Động thái của cả vàng và đồng USD phần lớn đều liên quan đến chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed.

Thị trường tiền tệ

USD

Giá USD hôm qua tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất đúng như dự đoán và ra tín hiệu về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Giá USD có thời điểm giảm so với euro và yen Nhật sau khi Fed đưa ra tuyên bố nhưng dần phục hồi khi thị trường “tiêu hóa” được tuyên bố này.

Các nhà làm chính sách của Fed quyết định tăng 0,25 điểm phần trăm lãi suất lên khoảng 2 – 2,25%. Bên cạnh đó, Fed dự báo sẽ có một đợt tăng lãi suất nữa trong tháng 12, ba đợt trong năm 2019 và một đợt trong năm 2020.

Thị trường đã chú ý về kế hoạch nâng lãi suất tổng cộng 4 lần trong năm 2018 và tuyên bố của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy kỳ vọng của thị trường sẽ được đáp ứng với một lần nâng lãi suất thêm nữa vào tháng 12.

Các nhà hoạch định chính sách sẽ cân nhắc về sức mạnh của nền kinh tế và có lẽ là chính sách lãi suất trong tương lai. Điều gì sẽ là giai điệu của tuyên bố? Kinh tế Mỹ đang ở mức cao, với GDP cho quý 2 dự kiến ​​ở mức 4,2%, tỷ lệ thất nghiệp lơ lửng dưới 4% và lạm phát tiến gần hơn với mục tiêu của Fed là 2%. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại toàn cầu leo ​​thang đã làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu và làm tổn thương nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, một đợt tăng lãi suất khác trong tháng 12 được chốt ở mức 78% theo CME và một số chuyên gia dự đoán sẽ tăng lên bốn lần vào năm 2019.

JPY

Theo thông tin kinh tế, chỉ số CPI của BoJ đã tăng 0,5% trong tháng thứ hai liên tiếp, chỉ ước tính 0,6%. Chỉ số này được theo dõi chặt chẽ, vì nó là thước đo ưa thích của BoJ để đo lường lạm phát người tiêu dùng.

Hôm thứ Hai, BoJ đã phát hành biên bản cuộc họp chính sách tuần trước. BoJ không có dấu hiệu thay đổi chính sách cực kỳ thích nghi của nó. nhưng biên bản chỉ ra rằng một số nhà hoạch định chính sách lo ngại về tác động của chính sách đối với hệ thống ngân hàng.

Với lạm phát vẫn thấp hơn mục tiêu của Ngân hàng khoảng 2%, BoJ khó có khả năng thay đổi chính sách hiện tại. Tại cuộc họp chính sách, Ngân hàng đã tổ chức mục tiêu lãi suất ngắn hạn ở mức -0,1 phần trăm và cam kết hướng dẫn lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm khoảng 0%. BoJ cũng duy trì cam kết giữ lãi suất cực kỳ thấp trong một thời gian dài.

EUR

Giá euro hôm qua có thời điểm lên cao nhất trong ngày so với đồng USD sau khi Fed ra quyết định nâng lãi suất, trước khi giảm 0,3% xuống còn 1,1734 USD. So với yen Nhật, giá USD tăng nhẹ lên 113,01 yen.

Mặc dù bản tin kinh tế ECB ngày mai và báo cáo niềm tin tiêu dùng khu vực Eurozone có khả năng là tích cực, chúng tôi cho rằng tỷ giá EUR / USD có thể dễ bị điều chỉnh. Các đồ thị ngắn hạn cho thấy sự từ chối mạnh mẽ của 1.18 và nếu tỷ giá EUR / USD phá vỡ dưới 1.1725, chúng ta có thể thấy một sự bán tháo nhanh chóng về phía 1.1670.

Ở châu Âu, trọng tâm là ở Ý, nơi cuộc tranh cãi về ngân sách tiếp tục. Các cuộc đàm phán đã đưa ra một giai điệu xây dựng, tuy nhiên, như sự đồng thuận xung quanh con số thâm hụt 2% đó là trong các quy tắc của EU. Hơn nữa, liên minh cầm quyền đang ám chỉ cắt giảm thuế kinh doanh, có thể bắt đầu tăng trưởng trong nền kinh tế Italia xơ cứng. Tỷ giá EURUSD ổn định ở mức 1.1770 cho hầu hết các đêm, nhưng tất nhiên, có thể thấy sự biến động nhiều hơn trong phiên Mỹ.

GBP

Giá bảng Anh hôm qua đi xuống khi nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng về các vòng đàm phán giữa Anh và Liên minh Châu Âu (EU) về thỏa thuận Brexit.

Giá bảng Anh giảm 0,1% xuống 1,3171 USD nhưng vẫn cao hơn mức 1,3041 ghi nhận ngày 21/9 khi Thủ tướng Anh Theresa May cho biết đàm phán Brexit với EU đã rơi vào bế tắc.

Tại Anh, một khảo sát CBI cho thấy khối lượng bán lẻ giảm xuống còn 23, nhưng vẫn đánh bại ước tính 18 điểm.

Với các nhà lãnh đạo EU bác bỏ các đề xuất mới nhất từ ​​Thủ tướng Anh  về Brexit, các cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi EU vẫn bị bế tắc. Cả hai bên đều đang chuẩn bị trong trường hợp không đạt được thỏa thuận trước hạn chót tháng Ba. Các nhà lãnh đạo châu Âu đã phản ứng với báo động hôm thứ tư cho một tài liệu bị rò rỉ mà lãnh đạo Lao động Jeremy Corbyn đã chỉ thị các nghị sĩ Lao động bỏ phiếu chống lại bất kỳ thỏa thuận nào có thể mang về nhà, để kích hoạt các cuộc bầu cử mới. Corbyn đã tuyên bố rằng Lao động sẽ bỏ phiếu chống lại bất kỳ thỏa thuận nào không cung cấp những lợi ích giống như thành viên trong thị trường đơn lẻ, và Lao động có thể tham gia với phe nổi dậy Conservative MKs. Phát triển sự không chắc chắn về việc liệu một thỏa thuận có thể đạt được vào tháng 3 đã khiến cho ngành kinh doanh phải lo ngại và có thể đè nặng lên bảng Anh.

CAD

Hôm thứ Sáu, chỉ số CPI của Canada giảm từ 3,0% xuống còn 2,8% trong tháng Tám, đưa ra một sự suy giảm hiếm hoi. Tuy nhiên, lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của BoC là 2,0%. Các thị trường đang nghiêng mạnh về việc tăng lãi suất trong tháng 10, điều này sẽ nâng tỷ lệ chuẩn lên 1,75%. Thống đốc BoC Stephen Poloz sẽ phát biểu và tổ chức một cuộc họp báo, và các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những gợi ý về chính sách tiền tệ. Với Hoa Kỳ sẵn sàng tăng lãi suất vào thứ Tư và tăng lãi suất khác trong tháng 12, BoC sẽ chịu áp lực phải tuân theo chỉ đạo của Fed và tăng lãi suất ít nhất một lần nữa trong năm nay.

Ngày càng trở nên rõ ràng rằng một thỏa thuận NAFTA sẽ không đạt được vào cuối tháng và thị trường chỉ mới bắt đầu hấp thụ thực tế đó. Hôm nay Thống đốc Poloz sẽ phát biểu muộn vào chiều NY và nếu ông ta thêm một lưu ý thận trọng đối với bất kỳ cuộc nói chuyện nào về chính sách tiền tệ nên lái CAD thậm chí còn thấp hơn.

NZD

Khi RBNZ gặp nhau lần cuối, họ đã đẩy NZD / USD giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm bằng cách đẩy dự báo tăng lãi suất từ ​​Q3 / 2019 lên Q3 vào năm 2020. Vào thời điểm đó, đây là một thay đổi đáng kể phản ánh mối quan tâm của họ về tăng trưởng.

Kể từ đó, chúng tôi đã nhìn thấy khá nhiều cải tiến trong nền kinh tế của New Zealand, đặc biệt là trong chi tiêu của người tiêu dùng, GDP và lạm phát. Trong quý II, nền kinh tế mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm. Mặc dù yếu kém ở những nơi khác giữ cho ngân hàng trung lập trung lập, những báo cáo mới nhất này làm giảm cơ hội nới lỏng bởi RBNZ và làm tăng khả năng của một ngân hàng trung ương hơi sáng sủa hơn.

Nếu tuyên bố RBNZ có dấu hiệu lạc quan, NZD / USD có thể tăng trở lại lên 67 cent nhưng sức mạnh của New Zealand nên rõ rệt hơn so với các đồng tiền khác như đồng euro và đô la Úc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2