TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG VÀ CHIẾN LƯỢC THAM KHẢO NGÀY 28-05

Đồng đô la Mỹ tăng so với các cặp tiền tệ chủ chốt vào thứ Sáu trước khi công bố dữ liệu việc làm ở Mỹ. Trên cơ sở hàng tuần đồng USD tăng so với CAD, EUR và GBP nhưng đã mất điểm so với JPY, AUD và CHF sau năm ngày có sự phát triển địa chính trị khác nhau.

Chỉ báo trái chiều trong một báo cáo chi tiết về hàng hóa lâu bền vào ngày thứ Sáu không làm thay đổi nhiều quan điểm phần lớn theo hướng “bồ câu” trong biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố hồi đầu tuần này, vốn giúp kim loại quý phục hồi từ mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Dữ liệu khác cho biết chỉ số tâm lý người tiêu dùng giảm nhẹ trong tháng 5, nhưng vẫn chỉ ra sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Mỹ.

Giá USD ngày 25/5 tăng so với các đồng tiền chủ chốt lên cao nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái do giá dầu giảm sau khi Saudi Arabia và Nga cho biết sẵn sàng nới lỏng thỏa thuận giảm sản lượng, khiến giá dầu giảm mạnh hơn 2%.

Đồng USD cũng hưởng lợi sau khi số liệu được công bố cho thấy số đơn hàng tư liệu sản xuất của Mỹ tăng cao hơn kỳ vọng trong tháng 4, cho thấy chi tiêu của doanh nghiệp cho thiết bị sản xuất phục hồi sau khi giảm vào cuối quý I.

Trong khi đó, đồng euro ngày cuối tuần suy yếu và hướng đến tuần giảm thứ 6 liên tiếp trong bối cảnh lãi suất trái phiếu tại Ý tăng, làm dấy lên lo ngại trong giới đầu tư, trong khi bất ổn chính trị gia tăng tại Tây Ban Nha cũng đè nặng tâm lý nhà đầu tư.

Giá bảng Anh giao dịch gần đáy 5 tháng ở 1,33 USD vào ngày 25/5 trước lo ngại về Brexit và các dấu hiệu suy yếu kéo dài trong nền kinh tế Anh.

Thị trường bắt đầu cắt giảm kỳ vọng về thời điểm và mức độ mà Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất khi tăng trưởng kinh tế sụt giảm. Số liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy GDP chỉ tăng 0,1% trong quý I.

Ngân hàng Canada (BoC) giữ lãi suất không thay đổi ở mức 1,25%
Cuộc họp tài chính G7 khởi động vào ngày 31 tháng 5
NFP thêm 190.000 việc làm vào nền kinh tế Mỹ vào thứ Sáu

Hôm nay không có tin tức quan trọng

Thị trường tiền điện tử

Giá bitcoin hôm nay (28/5) giảm 2,5%, từ 7.580 USD xuống 7.350 USD, trong lúc đó cũng có thời điểm giá giảm xuống dưới 7.300 USD. Trong bản tin hôm trước, CCN đưa tin rằng giá bitcoin có vẻ sẽ giảm xuống vùng 6.000 USD trong ngắn hạn.

Trên thị trường, đa số các đồng tiền kỹ thuật số đều giảm giá trong 24 giờ qua. Tất cả các đồng tiền lớn trong 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đều đồng loạt giảm giá.

Ethereum giảm 4,14% còn 570,55 USD, mức giảm này chỉ thấp hơn TRON với 4,61% trong top 10 đồng tiền theo giá trị thị trường. Giảm ít nhất là EOS với mức giảm 0,39%, theo CoinMarketCap.

Tổng giá trị thị trường trong 24 giờ qua giảm 13 tỷ USD từ 337 tỷ USD xuống 324 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch không có nhiều biến động, 13 tỷ USD vào thời điểm 4h47 ngày 27/5 so với 13,17 tỷ USD vào 4h42 hôm nay (28/5).

Trong năm 2018, giá bitcoin giảm 3 đợt lớn vào 7/2, 10/4 và 25/5. Đợt đầu ngày 7/2 làm giá giảm từ 19.000 xuống 6.100 USD, hơn 69%. Đợt thứ hai là từ 12.000 xuống 6.400 USD, giảm 46%. Đợt thứ ba này, cũng là đợt gần đây nhất, khiến giá bitcoin giảm từ 10.000 USD xuống 7.200 USD, tương đương với 28%.

Nhận định xu hướng bitcoin

Một xu hướng có thể thấy được trong 3 đợt điều chỉnh giá trong năm 2018 là mỗi đợt điều chỉnh sau có mức giá giảm ít hơn và thời gian điều chỉnh ngắn hơn. Đợt điều chỉnh ban đầu tốn 2 tháng, trong khi đợt thứ 2 và thứ 3 này xác lập đáy trong khoảng 1 tháng.

Theo xu hướng 5 tháng của bitcoin, dường như bitcoin sẽ bật lại từ mức 6.800 USD trong ngắn hạn, dẫn đến một đợt tăng giá mạnh trong trung và dài hạn. Sau khi bitcoin chạm đáy ở 6.800 USD, thị trường dự đoán sẽ vào giai đoạn tích lũy, làm cho giá bitcoin tăng đều và chắc chắn. Sau giai đoạn tích lũy có thể là một đợt tăng giá theo parabol, kéo theo những đồng tiền khác đồng loạt tăng giá.

Mặc dù triển vọng dài hạn lạc quan, bitcoin và phần lớn thị trường vẫn còn trong chu kỳ giảm giá và xu hướng này sẽ tiếp tục đến khi bitcoin chạm đáy ở phía cuối vùng 6.000 USD.

Những nhà phân tích bao gồm Willy Woo danh tiếng ngày 25/5 vừa đưa ra viễn cảnh bitcoin giảm xuống vùng 5.000 USD. Nhưng trừ khi giá giảm xuống dưới 6.500 USD, và thất bại trong việc giữ ngưỡng hỗ trợ 6.800 USD, một bước giá giảm dưới 6.000 USD rất khó trở thành hiện thực.

Thị trường dầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm mạnh xuống thấp nhất trong nhiều tuần vào ngày thứ Sáu (25/05), khi các báo cáo cho biết OPEC và Nga đang xem xét gia tăng sản lượng lên tới 1 triệu thùng/ngày để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung từ Iran và Venezuela. Qua đó cho thấy khả năng sản lượng leo dốc, và cũng góp phần vào đà sụt giảm của giá dầu.

Lượng giàn khoan Mỹ tuần qua tăng 15 giàn lên 859 giàn, ngưỡng cao nhất kể từ 13/3/2015, theo dữ liệu từ Baker Hughes. Đồng thời, đây là lần tăng số lượng giàn khoan mạnh nhất trong vòng 3 năm rưỡi.

Giá dầu giảm mạnh sau khi truyền thông báo cáo rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga đang thảo luận nâng sản lượng lần đầu tiên kể từ năm 2016. Hãng tin Bloomberg cho biết các nhà sản xuất dầu chủ chốt đang xem xét bơm từ 300,000 – 800,000 thùng/ngày, trong khi hãng Reuters đưa tin con số này có thể lên đến 1 triệu thùng/ngày.

OPEC và các nhà sản xuất bên ngoài, dẫn đầu là Nga, đã cắt giảm sản lượng kể từ tháng 1/2017 trong một nỗ lực xoa dịu tình trạng dư cung toàn cầu đã khiến giá dầu xuống đáy nhiều năm. Hiện dự trữ toàn cầu đang gần mức mục tiêu của OPEC, qua đó giúp giá dầu vọt lên đỉnh 3 năm trong những tuần gần đây.

Hiện kế hoạch gia tăng sản lượng lần nữa được đưa ra trong bối cảnh lo ngại rằng kim ngạch xuất khẩu dầu của Iran sẽ giảm sau khi Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran cùng với sự sụt giảm sản lượng ở Venezuela.

Được biết, OPEC dự kiến tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày 22/06/2018.

Trong khi đó, dữ liệu của Baker Hughes trong ngày thứ Sáu cho biết số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ cộng 15 giàn lên 859 giàn trong tuần này, qua đó đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 09/02/2018.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 6 mất gần 2.4% còn 2.181 USD/gallon và giảm 2.3% trong tuần qua. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 sụt 2.5% xuống 2.21 USD/gallon. Tuần qua, hợp đồng này giảm 2.5%.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất đồng minh – bao gồm cả Nga – đã kết luận rằng thị trường dầu đã tái cân bằng trong tháng 4/2018, thời điểm họ đạt được một mục tiêu quan trọng: Xóa bỏ tình trạng dư cung toàn cầu.

Tình trạng dư cung dầu – vốn đã ám ảnh thị trường dầu trong 3 năm qua – đã giảm mạnh trong tháng 4/2018 xuống thấp hơn mức dự trữ trung bình 5 năm của các quốc gia phát triển, dựa trên nguồn thông tin từ những người biết về nguồn dữ liệu để đánh giá tại cuộc họp Ủy ban Kỹ thuật Chung (JTC) của OPEC và các nhà sản xuất khác trong tuần trước ở Jeddah (Ả-rập Xê-út).

Tái cân bằng thị trường dầu chắc chắn là trọng tâm của cuộc họp đầy căng thẳng giữa OPEC và những đối tác về thỏa thuận cắt giảm sản lượng ở Vienna vào tháng tới.

Thị trường vàng

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu (25/05), chịu sức ép từ đà tăng của đồng USD, dẫu vậy, giá vàng vẫn dao động trên ngưỡng 1,300 USD/oz để ghi nhận đà tăng trong tuần qua

Giá vàng ổn định sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn có thể diễn ra, làm giảm các lo ngại từng giúp giá vàng vượt lên ngưỡng 1.300 USD/ounce trong phiên trước.

Chuyên gia phân tích Carsten Menke của ngân hàng Julius Baer cho biết tương lai bất định của cuộc gặp Mỹ – Triều có thể chỉ có tác động tạm thời lên vàng. “Dựa trên chu kỳ này và quan hệ gắn bó của vàng với đồng USD, đà tăng giá này chỉ là tạm thời và sẽ lại rơi khỏi ngưỡng 1.300 USD/ounce”, ông Menke cho biết.

Giá vàng thường tăng khi đồng USD suy yếu vì giúp giá vàng trở nên rẻ hơn cho người mua bằng các ngoại tệ khác. Tuy nhiên, sau khi giảm trong ngày 24/5, giá USD tăng lên đỉnh mới năm 2018 sau khi Triều Tiên tuyên bố nước này sẵn sàng ngồi lại để giải quyết các bất đồng với Mỹ – một động thái được ông Trump hoan nghênh.

Giá vàng khép lại tuần giao dịch với các phiên tăng tích cực khi thị trường thẩm thấu biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), cho thấy các quan chức ủng hộ lạm phát vượt mục tiêu 2% trong ngắn hạn. Giá vàng tuần qua hưởng lợi từ bất ổn địa chính trị gia tăng sau khi Tổng thống Donald Trump hủy cuộc gặp dự kiến ngày 12/6 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Dù tâm lý lạc quan đang trở lại thị trường, một số chuyên gia cho rằng họ cần nhìn thấy giá vàng vượt qua mức trung bình động 200 ngày quanh 1.307 USD/ounce trước khi nhà đầu tư quay lại thăm dò thị trường một cách nghiêm túc. Với những người khác, giá vàng vẫn trên đà đi xuống cho đến khi giá vượt lên ngưỡng 1.325 USD/ounce – mức quy hồi quan trọng từ đỉnh tháng 4 đến đáy tuần này.

Ông David Madden – chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết rất khó để lạc quan về giá vàng khi thị trường đang đối mặt với đợt tăng lãi suất dự kiến trong chưa đầy ba tuần nữa. “Giá vàng đi xuống kể từ giữa tháng 4 và tôi không nghĩ chúng ta sẽ sớm nhìn thấy chuyển biến đáng kể”, ông Madden cho biết.

Thậm chí sau khi biên bản họp Fed được công bố, CME FedWatch Tool cho thấy thị trường đang tính đến khả năng 90% sẽ có một đợt tăng lãi suất vào ngày 13/6 mà các chuyên gia cho là sẽ hỗ trợ đồng USD dù lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã rơi khỏi ngưỡng 3%.

Cả thị trường Anh và Mỹ sẽ đóng cửa vào ngày đầu tuần. Tuy nhiên, dù tuần giao dịch ngắn hơn, vẫn có nhiều số liệu kinh tế quan trọng mà nhà đầu tư cần theo dõi.

Thị trường sẽ chờ đợi số liệu niềm tin người tiêu dùng trong tháng 5, sau đó là số liệu lao động lĩnh vực tư nhân và số liệu GDP quý I của Mỹ.

Sự kiện quan trọng nhất trong tuần sẽ là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 của Mỹ và số liệu sản xuất công nghiệp.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit XAUUSD @1301.18
SL @1306.35
TP @1291.07
Trailing Stop 5 pip

Thị trường tiền tệ

USD

Giá USD hôm qua lên cao nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái do giá đầu giảm sau khi Sadi Arabia và Nga cho biết sẵn sàng nới lỏng thỏa thuận giảm sản lượng.

Giá USD hôm qua tăng so với các đồng tiền chủ chốt lên cao nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái do giá đầu giảm sau khi Sadi Arabia và Nga cho biết sẵn sàng nới lỏng thỏa thuận giảm sản lượng, khiến giá dầu giảm mạnh hơn 2%.

Đồng USD cũng hưởng lợi từ số liệu cho thấy số đơn hàng tư liệu sản xuất của Mỹ tăng cao hơn kỳ vọng trong tháng 4, cho thấy chi tiêu của doanh nghiệp cho thiết bị sản xuất phục hồi sau khi giảm vào cuối quý I.

Trong khi đó, đồng euro hôm qua suy yếu và hướng đến tuần giảm thứ 6 liên tiếp trong bối cảnh lãi suất trái phiếu tại Ý tăng, làm dấy lên lo ngại trong giới đầu tư, trong khi bất ổn chính trị gia tăng tại Tây Ban Nha cũng đè nặng tâm lý nhà đầu tư.

Đồng đô la Mỹ tăng cao khi dữ liệu tích cực thị trường hàng hóa bền vững của Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để duy trì đà tăng lãi suất của Fed. Bộ Thương mại cho biết vào thứ tư Core Durable, số đơn đặt hàng tăng 0,9% tháng trước, tăng cao so với dự báo kinh tế 0,5%.

Với những lo ngại về các khoản nợ của nước Mỹ cũng như cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới, chuyên gia Philip Newman nhận định đồng USD vẫn có thể yếu đi.

Chiến lược tham khảo

Buy USDJPY @109.32 – 109.45
SL @108.97
TP @109.99
Trailing Stop 5 pip

EUR

Đồng Euro giảm trong bối cảnh bất ổn của Eurozone, hỗ trợ tăng giá đồng USD. Tỷ giá EUR/USD đã giảm 0,47% xuống 1,1664 đô la. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy phải đối mặt với bỏ phiếu bất nhiệm và sự bất ổn chính trị của Ý cũng đè nặng lên đồng tiền.

Tỷ giá EUR / USD đã giảm 0,88% trong năm ngày qua. Đơn vị tiền tệ được giao dịch ở mức 1,1665 sau khi đồng đô la hồi phục sau khi Bắc Triều Tiên đưa ra một số nhận xét cho thấy cuộc họp ngày 12 tháng 6 vẫn là một khả năng ngay cả khi Hoa Kỳ không phải là một phần của quá trình hòa bình và sẵn sàng gặp Tổng thống Trump.

Các lưu ý của Fed từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) không phải là kỳ vọng như mong đợi nhưng các thành viên ngân hàng trung ương vẫn thấy cần phải duy trì lộ trình nâng lãi suất mặc dù lạm phát gia tăng sẽ không phải là yếu tố quyết định vào thời điểm này. Mức tăng lãi suất tháng 6 đã được thị trường định giá đầy đủ với mức tăng thêm hai lần nữa trong năm nay là một khả năng mạnh mẽ.
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ghi nhận từ cuộc họp chính sách tiền tệ cũng được phát hành cùng tuần với một cái nhìn rất trung lập về nền kinh tế châu Âu. Một mặt tăng trưởng có thể làm chậm thêm, mặt khác mở rộng hiện tại vẫn còn vững chắc. ECB tiếp tục không đưa ra bất kỳ gợi ý nào về kế hoạch của nó vào tháng 9 khi chương trình nới lỏng định lượng của nó kết thúc. Ngân hàng trung ương có một mối lo với kế hoạch mới được thành lập của chính phủ Ý để phê duyệt các dự án chi tiêu mới có thể phá vỡ các quy tắc ngân sách của EU. Ý có tỷ lệ nợ trên GDP là 132%, cao hơn 60% được EU cho phép. Hy Lạp có một tỷ lệ tương tự mà chính nó sẽ là một dấu so với EUR như EU sẽ phải đối mặt với thách thức khó khăn nhất của mình từ một chính phủ hoài nghi đồng euro trong phong trào 5 sao mới và liên minh League.

Chiến lược tham khảo

Sell EURUSD @1.1718 – 1.1734
SL @1.1755
TP @1.1642
Trailing Stop 5 pip

GBP

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,48% xuống 1,3316 đô la sau khi dữ liệu GDP công bố không như kỳ vọng.

Giá bảng Anh giao dịch gần đáy 5 tháng ở 1,33 USD vào hôm qua trước lo ngại về Brexit và các dấu hiệu suy yếu kéo dài trong nền kinh tế Anh.

Thị trường bắt đầu cắt giảm kỳ vọng về thời điểm và mức độ mà Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất khi tăng trưởng kinh tế sụt giảm. Số liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy GDP chỉ tăng 0,1% trong quý I.

Tỷ giá GBP / USD mất 1,06% trong tuần. Cặp tiền tệ đang giao dịch ở mức 1.3315 sau khi Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) Mark Carney đưa ra một cảnh báo về những nguy hiểm của Brexit. Sự phá vỡ càng phá vỡ, các biện pháp đặc biệt hơn từ ngân hàng trung ương sẽ phải là để bảo vệ nền kinh tế khỏi những tác động tiêu cực.

Đồng bảng Anh giảm 1,06% so với đồng đô la trong tuần này và 0,27 so với đồng euro khi các cuộc đàm phán giữa London và Brussels kết thúc trong cuộc khủng hoảng hôm thứ Năm. Thống đốc Carney nói rằng nếu có một quá trình chuyển đổi suôn sẻ, ngân hàng trung ương có thể có một con đường truyền thống hơn, nhưng nếu có một lối thoát rối loạn thì BoE sẽ phải hành động với mức cắt giảm tiềm năng trong các thẻ tương tự như kết quả trưng cầu dân ý Brexit năm 2016 .
Tại Anh, GDP đạt 0,1%. chi tiêu hộ gia đình chỉ tăng 0,2% – mức yếu nhất kể từ năm 2014 và đầu tư kinh doanh giảm -0,2% so với 0,3% quý trước đó. Nhìn chung, có một chút lạc quan về báo cáo vì nó cho thấy sự suy giảm trong quý 1 không phải là một sai lầm do điều kiện thời tiết mà là sự giảm tốc độ cơ cấu của nhu cầu. Khó có thể hình dung rằng BoE sẽ tiến hành tăng lãi suất trong tháng 8 trong những điều kiện như vậy trừ khi tăng trưởng trở lại đáng kể trong quý 2. cặp xuất hiện ở mức 1.3365 trên các tin tức, nhưng vẫn bị chinh phục và rủi ro của việc chạy 1.3300 điểm dừng vẫn được duy trì.

Chiến lược tham khảo

Sell Limit GBPUSD @1.3354
SL @1.3382
TP @1.3278
Trailing Stop 5 -10 pip

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 

Mrs.Bích Thủy

☎  Hotline(zalo) : 0914051216 – 0919382014

Mr.Thỏa

☎  Hotline(zalo) : 0962250563

 

Đăng ký www.dautuforex.vn và  www.chienluocforex.net để nhận các bản tin phân tích thị trường sớm nhất

 

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/DjHIyKI99MEyfmSm2

 

Bạn muốn tham gia các khóa đào tạo đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/QIH523Fos1Mg1IA33

 

Bạn muốn đầu tư Binary Options kiếm tiền từng phút

đăng ký tại đây ➡https://goo.gl/forms/QXJzZP7OpkRut6cO2

 

Bạn muốn tham gia khóa đào tạo về Coin miễn phí

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBhJS3S3iw8kcEoN2

 

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/lnl6jUbdKYN89Qk32

 

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/XCulwwBnwXFHtOuF2

 

Bạn muốn tìm hiểu về các loại coin

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/GEiTiSMvUogrZUUW2