Trung Quốc cho biết GDP quý I tăng 6,4%, đứng đầu dự kiến ​​6,3%

Henry

Trung Quốc  cho biết hôm thứ Tư nền kinh tế của họ đã mở rộng 6,4 phần trăm trong quý đầu tiên của năm 2019.  

GP: cảng Trung Quốc 190416

Các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters đã dự đoán tổng sản phẩm quốc nội của đất nước sẽ tăng 6,3% so với cùng kỳ trong ba tháng đầu năm 2019. Trung Quốc tăng 6,4% so với cùng kỳ trong quý IV năm ngoái và 6,8% trong năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2018.

GDP là một trong số các dữ liệu kinh tế mà Trung Quốc dự kiến ​​phát hành vào sáng thứ Tư. Những người khác bao gồm sản xuất công nghiệp Trung Quốc, bán lẻ và đầu tư tài sản cố định cho tháng ba.

Các nhà đầu tư đã quan sát sức khỏe của nền kinh tế Trung Quốc – của lớn thứ hai thế giới – trong bối cảnh Bắc Kinh tranh chấp thương mại đang diễn ra với Washington . Số liệu GDP chính thức được theo dõi rộng rãi, nhưng một số chuyên gia từ lâu đã bày tỏ sự hoài nghi về tính xác thực của các báo cáo của Trung Quốc.

Tuy nhiên, một số dữ liệu gần đây – được tổng hợp tư nhân và từ các nguồn chính thức – đã chỉ ra sự cải thiện trong nền kinh tế Trung Quốc, một phần nhờ các biện pháp kích thích của Bắc Kinh . Vào tháng 3, Trung Quốc đã báo cáo cao hơn nhiều so với xuất khẩu dự kiến và sự mở rộng bất ngờ trong hoạt động sản xuất của đất nước .

Điều đó có thể có nghĩa là nền kinh tế Trung Quốc có thể đã chạm đáy và hiện đang phục hồi, Alexander Treves, chuyên gia đầu tư tại JP Morgan Asset Management cho biết.

Số lượng GDP này ít quan trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta sẽ thấy trong vài tháng tới. Và chúng tôi đã thấy một số đáy thu nhập, một số đáy hoạt động có chỗ để cải thiện từ đây, anh nói thêm.

Cuộc chiến thuế quan giữa Trung Quốc và Mỹ đã tác động đến hoạt động kinh tế trên toàn cầu, đặc biệt là trong nửa cuối năm ngoái. Điều đó gây thêm áp lực cho Trung Quốc khi nước này đang cố gắng gạt bỏ nền kinh tế khỏi sự phụ thuộc quá mức vào nợ để phát triển, dẫn đến lo ngại rằng người khổng lồ châu Á đang hướng tới một cuộc đổ bộ khó khăn.

Hỗ Trợ khách hàng.
Mr. Thỏa

☎  Hotline (zalo) : 0962 250 563 – 0946 888 042

Email: williamthoa.90@gmail.com

Bạn muốn tham gia đầu tư với số vốn ít

đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/LydTLZmkEPPvc3tH7

Bạn muốn mở tài khoản giao đầu tư

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/WEP1QIDtRzLJmFsR2

Bạn muốn nhận robot giao dịch tự động

Đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/q5qU7Hiiad5TjjOy1

Bạn muốn nhận các tín hiệu giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/Cij4EW6H1Sf5XbrO2

Bạn muốn nhận bộ tài liệu và sách Forex
đăng ký tại đây ➡ https://forms.gle/L22pCojNftZaaygm7

 Bạn muốn nhận công cụ hỗ trợ giao dịch

đăng ký tại đây ➡ https://goo.gl/forms/gBDbfzZ8i8EZCaGF2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here