Tỷ giá USD hôm nay 15/1: Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế

Henry

Thứ Ba (14/1), tỷ giá USD ít biến động vì tâm lí đầu tư rủi ro bị suy yếu nhẹ do một báo cáo chỉ ra thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ vẫn được duy trì trong suốt cuộc bầu cử năm 2020, mặc dù cả hai bên dự kiến sẽ kí thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào thứ Tư (15/1).

Đồng bạc xanh cũng bị ảnh hưởng khi dữ liệu về lạm phát của Mỹ đã khiến tăng thêm kì vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất thấp trong thời gian dài hơn.

Tỷ giá USD hôm nay 15/1: Tăng nhẹ trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Bộ Lao động Mỹ báo cáo rằng chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,2% trong tháng trước, thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế là 0,3%.

BMO cho biết chỉ số giá tiêu dùng vẫn tiếp tục trì trệ, giá cả bị kìm hãm bởi sự suy giảm của trong việc mua ô tô và các tiện ích gia đình, trong khi dữ liệu nhà ở chỉ tăng nhẹ.

Ngân hàng trung ương cho biết các số chỉ số lạm phát, đặc biệt là dữ liệu PCE cốt lõi, vẫn đang trì trệ, điều này sẽ thu hút sự quan tâm từ Fed.

Esther George , chủ tịch Fed tại bang Kansas, nhận định sẽ là hợp lí nếu Fed giữ nguyên lãi suất.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng trở lại từ mức thấp, ngay cả khi Ngân hàng Anh có khả năng sẽ hạ lãi suất nếu tăng trưởng kinh tế của nước này vẫn chưa có tín hiệu tích cực.

Theo Swissquote Bank, các cuộc điều tra của các nhà quản lí thu mua hàng hóa vào ngày 24/1 tới đây sẽ đóng vai trò là dấu hiệu đầu tiên cho biết tình hình nền kinh tế của Anh sau cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12/2019.

Ở một diễn biên khác, tỷ giá USD so với đô la Canada đã giảm 0,04% xuống còn 1,30 CAD đổi một USD do Canada được hưởng lợi từ việc tăng giá dầu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here