Tỷ giá USD hôm nay 19/4: Phục hồi trên thị trường

Henry

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng cao 0,49% lên 97,132 điểm (ghi nhận lúc 7h20).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1235 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh giảm 0,03% xuống còn 1,2993 GBP/USD.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 111,98 yen.

USD đã tăng vào thứ Năm (18/4) sau những công bố khả quan về dữ liệu doanh số bán lẻ, trong khi đồng euro bị suy yếu bởi dữ liệu sản xuất kém tại khu vực này.

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng một năm rưỡi trở lại đây vào tháng 3 khi các hộ gia đình tăng cường mua phương tiện cơ giới và một loạt hàng hóa khác. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy kinh tế tăng trưởng trong quí đầu tiên sau bước khởi đầu không mấy suôn sẻ.

Vào tuần trước, dữ liệu việc làm cũng chỉ ra số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp hơn trong 49 năm rưỡi, cho thấy sức mạnh bền vững trong nền kinh tế nước này.

Khu vực đồng tiền chung châu Âu lại thể hiện bức tranh trái ngược khi các số liệu cho thấy hoạt động sản xuất tại Đức đã giảm trong tháng thứ 4 liên tiếp vào tháng 4, trong khi một cuộc khảo sát tương tự ở Pháp cũng chỉ ra xu hướng ảm đạm.

Ông Richard Franulovich, Giám đốc chiến lược FX tại Westpac Banking Corp tại New York cho biết diễn biến tăng trưởng đang rất có lợi cho đồng USD.

Các nhà đầu tư đã và đang tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng toàn cầu đang ổn định sau tình trạng trì trệ trước đó.

Theo ông Ricardo Evangelista, chuyên gia phân tích của ActivTrades tại London, giới đầu tư đang lo ngại về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu và khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Một tuần trước, Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã xem xét hỗ trợ nhiều hơn cho nền kinh tế khu vực nếu tình trạng suy yếu tại đây vẫn tiếp tục xảy ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here