Tỷ giá USD hôm nay 26/5: Tăng trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Trung Quốc ngày càng căng thẳng

Henry

Tỷ giá USD đã tăng sau khi giới đầu tư quay sang các loại tiền tệ an toàn vì lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề ở Hong Kong.

Tỷ giá USD thế giới ổn định sau khi tăng giá

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,07% xuống 99,817 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,0899. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,12% lên 1,2197.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 107,72.

Tỷ giá USD đã tăng sau khi giới đầu tư quay sang các loại tiền tệ an toàn vì lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc về vấn đề ở Hong Kong.

Đồng đô la Úc, phụ thuộc mạnh vào tình hình thương mại của Trung Quốc và đồng nhân dân tệ, đã chứng kiến mức giảm mạnh nhất đối với đồng bạc xanh.

Cụ thể, đồng đô la Úc đã giảm hơn 0,15% xuống mức 0,6528 USD mặc dù thị trường đang lạc quan sau khi nền kinh tế nước này mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa.

Trước đó, Trung Quốc đề xuất luật an ninh quốc gia mới nhằm vào Hong Kong, cho phép cơ quan tình báo Bắc Kinh đặt trụ sở tại trung tâm tài chính thế giới này.

Ngay sau đó, Chủ nhật (24/5), Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng, Robert O’Brien, cho biết hành động của Trung Quốc có thể nhận các biện pháp trừng phạt từ Mỹ.

Trong khi các thị trường tài chính ở Singapore, Anh và Mỹ đóng cửa vào các vào thứ Hai (25/5) để nghỉ lễ, tình hình căng thẳng vào cuối tuần qua đã làm suy giảm tâm lí đầu tư rủi ro ở các thị trường khác trên toàn cầu.

Đồng euro đã rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần so với USD.

Đồng bảng Anh suy yếu trong bối cảnh nhiều bất ổn chính trị gia tăng khi Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, sa thải cố vấn cấp cao Dominic Cummings.

Cummings, người thiết kế chiến dịch Brexit năm 2016 và được coi là chiến lược gia có ảnh hưởng nhất của ông Johnson, đã chịu áp lực sau khi có báo cáo cho rằng ông đã đi lái xe đến miền bắc nước Anh để thăm vợ đang có dấu hiệu nhiễm COVID-19 vào cuối tháng 3. Đây cũng là thời điểm nước Anh thực hiện lệnh phong tỏa để ngăn chặn đại dịch, theo Reuters.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here