Tỷ giá USD hôm nay 3/3: Lao dốc trước sự lo ngại về dịch COVID-19 trên toàn cầu

Henry

Tỷ giá USD thế giới

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,55% xuống 97,537 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,11% lên 1,1145. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,15% lên 1.2769.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,1% lên 108,41.

Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần so với những tiền tệ chủ chốt khác khi các nhà đầu tư nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng lãi suất trong nỗ lực chống lại tác động tiêu cực từ sự lây lan của dịch Covid-19.

Các tài sản rủi ro toàn cầu, bao gồm cả chứng khoán, đã bị tác động mạnh vào tuần trước khi giới đầu tư lo lắng về ảnh hưởng kinh tế của sự bùng phát virus viêm phổi cấp trên thế giới.

Sự hoảng loạn trên thị trường toàn cầu đã khiến Chủ tịch Fed,ông Jerome Powell, đưa ra một tuyên bố rằng Fed sẽ có hành động thích hợp để hỗ trợ nền kinh tế.

Thị trường đã coi ý kiến của ông Powell như một gợi ý rằng Fed sẽ hạ lãi suất trong tháng 3, và đây có thể là một sự thúc đẩy để các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đi theo.

Giới đầu tư dự đoán Fed sẽ giảm 50 điểm lãi suất trong kì họp vào tháng tới.

Trong khi đó, các cuộc khảo sát của các nhà quản lí mua hàng cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã suy yếu lại vào tháng 2 khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng phát sinh từ sự bùng phát dịch Covid-19, kéo theo sự sụt giảm về sản lượng sản xuất và đơn đặt hàng mới,.

Thiệt hại cho thị trường toàn cầu do sự lây lan của bệnh dịch đã làm tăng hi vọng về một sự phối hợp về chính sách từ các tổ chức tiền tệ toàn cầu.

Nhưng các nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tỏ ra miễn cưỡng khi đề cập đến việc giảm lãi suất từ mức âm 0,5% hiện tại.

Đồng yen Nhật, có xu hướng thu hút các nhà đầu tư trong thời kì căng thẳng địa chính trị hoặc tài chính, cũng đã phục hồi so với đồng bạc xanh, mặc dù Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda tuyên bố sẽ thực hiện các bước đi cần thiết để ổn định thị trường tài chính.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh giảm mạnh, chạm mức thấp mới trong 4 tháng rưỡi so với đồng euro trước bối cảnh thị trường có quan điểm thận trọng về các cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU)  liên quan đến mối quan hệ của họ sau Brexit, theo Reuters.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here