Tỷ giá USD hôm nay 3/1: Tỷ giá USD thế giới tăng

USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,45% lên 96,488 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1170. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD 1.3144.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 108,57.

Thứ Năm (2/1), tỷ giá USD đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tháng trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2020, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài 4 ngày khiến USD index gần như không thay đổi vào cuối năm 2019.

Tỷ giá USD hôm nay 3/1: Phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tháng - Ảnh 1.

Khối lượng giao dịch có thể sẽ vẫn thấp cho đến thứ Ba tuần sau (7/1), khi hầu hết thị trường các nước châu Âu mở cửa trở lại sau kì nghỉ, nhưng giới đầu tư có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi đồng bạc xanh đã có những dấu hiệu tích cực.

Trước những lo ngại về việc lặp lại sự kiện bán tháo vào tháng 1/2019 khi khối lượng giao dịch quá thấp khiến đồng yen Nhật tăng mạnh so với USD và đô la Australia, các nhà phân tích cho biết việc bơm thanh khoản của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã giảm rủi ro.

Lee Hardman, chiến lược gia cao cấp tại MUFG, cho biết việc siết chặt thanh khoản đã không trở thành hiện thực và điều này đã góp phần ổn định tỷ giá USD

USD index đã kết thúc năm 2019 gần như không thay đổi, sau khi sự sụt giảm vào tháng 12 đã làm lu mờ sự vượt trội của đồng bạc xanh trong hầu hết năm. 

Sự sụt giảm trong tháng 12 chủ yếu là do nhu cầu đối với đồng bạc xanh giảm xuống khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc hạ nhiệt và triển vọng tăng trưởng toàn cầu tốt hơn.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc khảo sát sản xuất của ISM tại Mỹ. Trên khắp châu Á và châu Âu, các chỉ số quản lí thu mua hàng hóa cũng đã chỉ ra tình hình sáng sủa hơn, với các báo cáo của Pháp, Đức và khu vực đồng euro tốt hơn so với các dữ liệu PMI trước đó.

Tuy nhiên, các báo cáo vẫn chỉ ra sự suy yếu 11 tháng liên tiếp trong hoạt động sản xuất của châu Âu.

Mặc dù vậy, lãi suất trái phiếu khu vực đồng euro đã kéo dài mức tăng và kì vọng lạm phát tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2019.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (31/12/2019) rằng thỏa thuận giai đoạn một với Trung Quốc sẽ được kí kết vào ngày 15/1 tại Nhà Trắng. Thị trường đang chờ thêm chi tiết về diễn biến này.