Tỷ giá USD quốc tế suy giảm do dữ liệu sản xuất kém

Henry

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,01% xuống 97,365 điểm (ghi nhận lúc 7h08).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1,1201 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh tăng 0,03% lên 1,3054 GBP/USD.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 111,47 yen.

Đồng USD đã giảm so với các đồng ngoại tệ chủ chốt khác vào thứ Tư (1/5) sau khi báo cáo về hoạt động sản xuất của Mỹ cho thấy những dữ liệu đáng thất vọng, gợi lại những lo lắng về nền kinh tế nước này.

Giới đầu tư đã giảm tỉ lệ giao dịch với đồng bạc xanh trước khi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc.

Ở châu Á và châu Âu, lượng giao dịch rất ít vì đang trong kì nghỉ lễ Lao động

Cuộc họp của Fed diễn ra sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ vào tháng trước đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong vòng hai năm.

Hi vọng về nền kinh tế Mỹ phục hồi từ sự giảm tốc vào cuối năm 2018 đã phần nào mờ nhạt vào thứ Tư (1/5) khi Viện Quản lý cung ứng cho biết dữ liệu về khu vực nhà máy của Mỹ đã xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm rưỡi vào tháng 4/2019.

Tuy nhiên, theo báo cáo của ADP, sự suy giảm bất ngờ trong hoạt động sản xuất đã được bù đắp bởi việc các công ty Mỹ bổ sung 275.000 công nhân vào tháng trước. Đây là con số cao nhất trong vòng 9 tháng trở lại đây.

Ông Chris Gaffney, giám đốc thị trường quốc tế của TIAA Bank tại St. Louis, cho biết tuy sản xuất sụt giảm nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn đang có những bước tiến. 

Chỉ số USD đã gần đạt đỉnh trong vòng hai năm vào tuần trước, tăng 0,36% trong tháng 4.

Trong một diễn biến khác, đồng euro đã giảm trong tháng trước do lo ngại ngày càng tăng về sự chậm lại của nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, dữ liệu tăng trưởng kinh tế tương đối mạnh mẽ trong khu vực đồng euro vào thứ Ba (30/4) đã khiến các quĩ phòng hộ đưa ra một số khoản đầu tư ngắn hạn, nâng đồng tiền này lên trên mức 1,12 USD.

Đồng euro tiếp tục tăng vào thứ Tư (1/5), đạt mức cao nhất trong một tuần ở 1,1248 USD – tăng 0,26% so với mức cao nhất trước đó là 1,1245 USD

Biến động lớn nhất trong ngày thuộc về đồng đô la New Zealand. Đồng ngoại tệ này đã giảm 0,5% sau khi dữ liệu việc làm bất ngờ giảm trong quí III mặc dù tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 4,2%.

Trước tình trạng này, thị trường dự báo việc giảm lãi suất có thể xảy ra. Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết các động thái tiếp theo của cơ quan này sẽ phải dừng lại và dự kiến tổ chức một cuộc họp chính sách vào tuần sau.

Đô la New Zealand trước đó đã phục hồi từ mức thấp nhưng lại giảm 0,34%, đạt mức 0,6652 USD.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here