USD chưa có dấu hiệu phục hồi

Henry

Tỷ giá USD tăng giá so với đồng yen Nhật Bản, nhưng vẫn yếu hơn so với đồng franc Thụy Sĩ vì tâm lý thị trường đang tỏ ra thận trọng trong bối cảnh lo ngại về xung đột ngày càng lớn tại Trung Đông sau khi Mỹ tiêu diệt chỉ huy quân sự cấp cao của Iran.

Tỷ giá USD hôm nay 7/1: Chưa có dấu hiệu phục hồi - Ảnh 1.

Thứ Hai (6/1), tỷ giá USD đã tăng giá so với đồng yen Nhật Bản, nhưng vẫn yếu hơn so với đồng franc Thụy Sĩ vì tâm lý thị trường đang tỏ ra thận trọng trong bối cảnh lo ngại về sự leo thang ngày càng lớn xung đột tại Trung Đông sau khi Mỹ tiêu diệt chỉ huy quân sự cấp cao của Iran.

Trước đó, đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ đã tăng trong phiên sau khi tâm lí đầu tư an toàn chiếm ưu thế kéo dài sau khi Thiếu tướng Iran Qassem Soleimani của Iran thiêt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ vào đoàn xe của ông tại sân bay Baghdad.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về một sự đáp trả mạnh mẽ nếu Iran có động thái trả đũa, trong khi chỉ huy thay thế của Iran đã tuyên bố sẽ trục xuất người dân Mỹ khỏi khu vực của đất nước Trung Đông này.

Hôm 5/1, Iran tỏ ra xa rời thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc thế giới và tuyên bố họ vẫn hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc nhưng sẽ tiếp tục công việc làm giàu uranium của họ.

Hiện tại, tỷ giá EUR/USD, cặp tiền được giao dịch nhiều nhất, tương đối ổn định, điều này cho thấy các nhà đầu tư chưa có nhiều động thái để gia tăng sự bảo vệ danh mục đầu tư của họ bằng cách mua các loại tiền tệ khác.

Đồng bạc xanh đôi khi được coi là một tài sản an toàn do hầu hết các ngân hàng trung ương đều coi đó là tiền tệ dự trữ chính của họ và một lượng lớn các công ty toàn cầu giao dịch bằng USD.

Trong khi đó, tiền tệ nhạy cảm với rủi ro toàn cầu đang suy yếu, bao gồm đồng đô la Úc, đô la New Zealand và đồng crown Thụy Điển.

Đồng bảng Anh đã tăng trước khi các nhà lập pháp Anh dự định sẽ quay trở lại tranh luận về thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Boris Johnson đã đồng ý với Brussels, theo Reuters.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here