Vàng thế giới suy giảm sau cuộc họp báo của Fed

Henry

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (01/05), xóa bớt một phần đà tăng từ phiên trước đó khi các chỉ số chứng khoán Mỹ khởi sắc.

Các hợp đồng vàng tiếp tục giảm sau khi tích tắc tăng trong phiên giao dịch điện tử ngay sau bản cập nhận chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khi Chủ tịch Fed – Jerome Powell – tổ chức họp báo. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã giữ nguyên lãi suất không đổi như kỳ vọng, nhưng hạ lãi suất thanh toán cho dự trữ vượt mức tại ngân hàng từ 2.4% xuống 2.35%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 6 hạ 1.50 USD (tương đương 0.1%) xuống 1,284.20 USD/oz. Hợp đồng này đã dao động tại mức 1,287 USD/oz ngay sau tuyên bố của Fed, rồi sau đó lùi xuống 1,277.90 USD/oz khi ông Powell phát biểu.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.6% còn 1,276.36 USD/oz.

Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, nhận định chính sách của Fed vẫn phù hợp, ngay cả khi lạm phát cốt lõi thấp hơn kỳ vọng.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – suy yếu sau tuyên bố từ Fed, lùi 0.3% xuống gần đáy trong phiên là 97.15, sau đó tiến 0.2% lên 97.69 trong cuộc họp báo của ông Powell. Vàng và đồng USDthường di chuyển ngược chiều vì đồng USD mạnh hơn có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư sử dụng đồng tiền khác, và ngược lại.

Ngoài ra, dữ liệu kinh tế vào ngày thứ Tư trái chiều. Theo đó, báo cáo của ADP cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 275,000 việc làm trong tháng 4, trong khi chỉ số sản xuất Mỹ tăng trưởng trong tháng 4 với tốc độ thấp nhất kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đắc cử, còn chỉ số sản xuất Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) giảm từ 55.3% xuống 52.8% trong tháng 3.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 mất 1.7% còn 14.729 USD/oz.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here