Vì sao Bitcoin bỗng dưng giảm mạnh

Trong phiên giao dịch hôm qua ngày 05/01/2017 Bitcoin đã trải qua 1 phiên giảm điểm mạnh với mức độ giảm tồi tệ nhất trong vòng hai năm qua.

Đồng tiền này là giảm về mức thấp nhất phiên hôm qua tại giá 872 usd với mức giảm giá gần 20%

Đầu tuần này, trong ngày giao dịch đầu tiên của năm mới, Bitcoin vượt trên mốc $ 1,000 lần đầu tiên kể từ năm 2013, nhưng bây giờ đã giảm dưới mức đó.

Từ cuối tháng Chín cho đến phiên ngày thứ tư – ngay trước khi diễn ra sự sụt giảm – Bitcoin tăng gần 100%. Nó được hỗ trợ bởi nhu cầu đầu tư lớn đến từ Trung Quốc trong bối cảnh đồng nhân dân tệ mất giá. Giới đầu tư đổ xô vào Bitcoin như 1 kênh để trú ẩn.

Nhưng vào thứ năm đồng nhân dân tệ đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh nhất trong hai ngày kể từ năm 2010. Điều này đã xảy ra trong bối cảnh những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc để ngăn chặn việc giảm giá quá mạnh của đồng nội tệ và sau khi chi phí vay qua đêm ở Hồng Kông của đồng Bitcoin đã tăng cao tới mức kỷ lục 100%. Điều đó ép các nhà đầu tư đã đặt cược rằng đồng tiền này sẽ giảm.

Sự tăng giá của đồng nhân dân tệ cũng đang gây sức ép với đồng đô la Mỹ, khiến cho đồng Dola giảm giá cho với các đồng tiền mạnh khác